1300 HỌC SINH THCS THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI HÀ NỘI - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

1300 HỌC SINH THCS THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI HÀ NỘI

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Buổi sáng ngày 13/1/2019 vừa qua, gần 1.300 thí sinh THCS tại Hà Nội đã tham dự vòng sơ khảo Kỳ thi Olympic tiếng Anh khối THCS TP Hà Nội năm học 2018 – 2019

 [/vc_column_text][vc_column_text]

Cuộc thi Olympic tiếng Anh là một trong những kỳ thi có số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước tới nay. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật góp phần hoàn thiện mục tiêu Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, quyết định 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng về việc điều chỉnh bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong Hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025.

 

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, bài thi năm nay có nội dung câu hỏi xoay quanh chương trình tiếng Anh THCS với định dạng gần với bài thi tốt nghiệp THPT. Về yêu cầu kiến thức, bài thi đòi hỏi thí sinh nắm vững các kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng. Đồng thời, các bạn phải có kiến thức xã hội, tư duy phản biện và khả năng ứng dụng tiếng Anh trong các ngữ cảnh khác nhau. Đây chính là những yêu cầu cơ bản mà các bạn học sinh cần trang bị trên con đường học tập và làm việc trong tương lai.

 [/vc_column_text][vc_single_image image=”9016″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

Kỳ thi Olympic sẽ bao gồm 2 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo. Vòng sơ khảo đã diễn ra vào ngày 13/1 vừa qua, đề thi gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 60 phút. Trong số 1300 thí sinh tham gia, ban tổ chức sẽ chọn ra 2oo thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung khảo. Bài thi trong vòng Chung khảo sẽ bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để tranh giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Bên cạnh đó, 500 thí sinh đạt điểm cao nhất vòng 1 (gồm cả 200 thí sinh đi tiếp vòng Chung khảo) sẽ được nhận giấy khen từ Sở GD&ĐT Hà Nội cùng quà của Ban tổ chức. Ngoài ra, Kỳ thi còn dành ra 15 giải tập thể để trao cho các quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao.

 [/vc_column_text][vc_column_text]

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 2 tỷ đồng, gồm phần thưởng tiền mặt, quà và các suất học bổng Chương trình tiếng Anh Chuyên tích hợp. Các học bổng trên sẽ là những cơ hội tuyệt vời để các thí sinh tiếp tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn quốc tế, trau dồi các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nâng cao và thành thạo các kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học