TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hà Nội:Cách thức xác nhận nhập học trong kỳ thi tuyển vào lớp 10!

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020, các trường THPT tại Hà Nội sẽ áp dụng cả hình thức nhập học trực tuyến và nhập học trực tiếp, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai để đăng ký nhập học.

 

Theo đó, học sinh và cha mẹ học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Hình thức xác nhận nhập học này được thực hiện từ ngày 20/6 – 22/6/2019, học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

 

Các bước để xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

 

Bước 1: Học sinh/cha mẹ học sinh nộp bản sao phiếu báo cáo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020 (đối với các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1);
Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).
Bước 2: Trường trung học phổ thông cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này, tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.
Bước 3: Nhà trường in giấy xác nhận nhập học cho học sinh.
Bên cạnh việc nhập học trực tiếp, học sinh và phụ huynh cũng có thể tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến tại nhà, việc này cũng sẽ giúp nhà trường quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng hơn. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh/cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi.
Thời gian xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học là từ ngày 20/6 – 22/6/2019.
Thời gian tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơnhập học từ ngày 1/7 đến 15/7/2019.

 

Để xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh cần làm theo các bước:

 

Bước 1: Truy cập vào trang sổ liên lạc điện tử (PINO), học sinh/cha mẹ học sinh truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng thiết bị di động thông minh) đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp; Trong danh sách các trường được trúng tuyển, cha mẹ học sinh chọn trường cần nhập học và nhấn nút “Xác nhận”.
Bước 2: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông.
Sau khi xác nhận vào trường cần nhập học, hệ thống sẽ khẳng định lại việc nhập học vào trường trúng tuyển. Nếu đồng ý chọn “có” để chuyển sang bước tiếp theo, nếu không thì chọn “không” để quay lại.
Bước 3: Nhập học thành công
Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ hiển thị kết quả xác nhận nhập học.
Bước 4: In giấy xác nhận nhập học
Học sinh/cha mẹ học sinh nhấn nút “in giấy xác nhận nhập học” để in giấy xác nhận nhập học vào trường.
Học sinh/cha mẹ học sinh có thể nhấn nút “Hủy xác nhận” hoặc nhấn nút “Đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông trong thời gian từ ngày 20/6 đến hết 24h00 ngày 22/6/2019.
Lưu ý: Mật khẩu và tài khoản do trường trung học cơ sở bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đàu vào trang sổ liên lạc điện tử.

MỜI QUÝ PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH  THEO DÕI CÁC TIN TUYỂN SINH MỚI NHẤT  TRÊN VIETELITE EDUCATION! 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học