Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

VietElite xin gửi tới quý phụ huynh thông tin  về việc công bố phổ điểm thi tuyển sinh  lớp 10 ở Hà Nội năm 2019-2020:

 

Một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 tại Hà Nội, là việc công bố công khai phổ điểm kỳ thi. 

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12241″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Theo đó, sau khi có kết quả thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được công khai để phụ huynh, học sinh biết.
Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp, trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường.
Việc điều chỉnh này nhằm giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp, hạn chế tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12243″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đây cũng là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong trường hợp trúng tuyển vào trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp, học sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp bằng cách nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020.
Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh muốn được theo học ở nguyện vọng nào, thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học, thời gian từ ngày 20 đến ngày 22-6-2019. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả học sinh muốn được tiếp tục học ở bậc học cao hơn.
Sau ngày 22-6-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp và thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mới quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của VietElite Education!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan