Bắt đầu từ hôm nay học sinh Hà Nội phải xác nhận nhập học vào lớp 10 - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bắt đầu từ hôm nay học sinh Hà Nội phải xác nhận nhập học vào lớp 10

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển lớp 10 phải xác nhận nhập học. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích học sinh áp dụng hình thức nhập học trực tuyến.

Xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông là thủ tục bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến (thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn), thời gian từ 13h30 ngày 1-7 đến 24h ngày 3-7-2021; hoặc trực tiếp đến trường trung học phổ thông để làm thủ tục, thời gian từ ngày 1-7 đến ngày 3-7-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích học sinh áp dụng hình thức nhập học trực tuyến, bảo đảm thuận lợi, nhanh chóng, chính xác và hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng nhập học dễ dàng, thuận lợi.

Học sinh lưu ý, nếu không xác nhận nhập học trong thời gian quy định thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung. Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển, dự kiến vào ngày 22/7/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị, trong thời gian xác nhận nhập học (từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2021), nếu học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, thì các trường trung học phổ thông tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học