12 Khu vực tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

12 Khu vực tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đối với lớp 10 THPT công lập sẽ có 12 khu vực tuyển sinh, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường công lập.

Cả hai nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng (NV) 1 và NV2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh (KVTS), trừ một số trường hợp đặc biệt.
Dự kiến, ngày 14/5/2019 Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố công khai số lượng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD&ĐT, Cổng thông tin điện tử của Sở. Trường hợp học sinh muốn thay đổi NV dự tuyển nộp đơn tại các phòng GD&ĐT trong 02 ngày 15, 16/5/2019.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11038″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Học sinh được thay đổi nguyện vọng giữa các trường trong KVTS

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, học sinh chỉ được thay đổi NV dự tuyển giữa các trường trong KVTS đã đăng ký; Học sinh không được thay đổi NV dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên. Học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc bố, mẹ có hộ khẩu ở khu vực tuyển sinh (KVTS) nào được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong KVTS đó.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh như sau:

 1. Quận Ba Đình, Tây Hồ.
 2. Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.
 3. Quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.
 4. Quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.
 5. Quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
 6. Huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.
 7. Quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, Đan Phượng.
 8. Huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì.
 9. Huyện Thạch Thất, Quốc Oai.
 10. Quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai. K
 11. Huyện Thường Tín, Phú Xuyên.
 12. Huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11029″ img_size=”large” alignment=”center”][vc_column_text]

Các trường hợp không theo khu vực tuyển sinh:

 • Dự tuyển vào lớp chuyên tại các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên. Đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập;
 • Đăng ký dự tuyển một NV vào lớp 10 không chuyên của Trường THPT Chu Văn An hoặc Trường THPT Sơn Tây; NV còn lại phải đăng kí theo KVTS quy định; Đăng ký dự tuyển một NV vào trường Phổ thông dân tộc nội trú, NV còn lại phải đăng kí theo KVTS quy định.
 • Đăng ký dự tuyển học Tiếng Đức (ngoại ngữ 2, hệ 7 năm) tại trường THPT Việt Đức; NV còn lại phải đăng ký theo KVTS quy định; Đăng kí dự tuyển học ngoại ngữ Tiếng Pháp, Tiếng Nhật vào các trường có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật; Đăng kí dự tuyển học chương trình thí điểm đào tạo song bằng tú tài; Đăng kí dự tuyển học chương trình Tiếng Pháp song ngữ.
 • Những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các KVTS hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú… được phép đổi KVTS với điều kiện: Hai NV vào 2 trường THPT công lập phải ở trong cùng một KVTS. Trường hợp này phải có đơn xin đổi KVTS, trong đơn nêu rõ lý do đổi và được Thủ trưởng cở sở giáo dục xác nhận.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học