TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học trực tuyến tại nhà hiệu quả mà các em học sinh cần biết

Học trực tuyến hiện nay là phương pháp giáo dục được nhiều đơn vị áp dụng trước tình hình dịch Covid19 đang diễn ra phức tạp. Vậy làm sao để học trực tuyến hiệu quả như học trực tiếp; các bậc phụ huynh và học sinh hãy tham khảo ngay bài viết này nhé !

Học trực tuyến là gì ?

Dạy học trực tuyến là hình thức giáo dục online, giúp chúng ta có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng; với các phương tiện như: điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Học sinh có thể học tập tại nhà hay bất cứ đâu mà không cần phải tới trường học.

học trực tuyến hiệu quả

Những phương pháp học trực tuyến hiệu quả.

Chuẩn bị không gian học tập.

Phụ huynh hãy chọn một nơi nào đó trong nhà giúp các em có thể tập trung và thoải mái học tập. Tuy nhiên phải tách biệt với phòng khách hoặc phòng nghe nhạc.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị học tập cần thiết.

Điều này sẽ giúp các em có thể tập trung hoàn toàn vào bài giảng của thầy cô, không phải mất thời thời đi tìm kiếm những vận dụng cần thiết khi đang học, có thể trong thời gian ấy, chúng ta sẽ bỏ lỡ một số chi tiết quan trọng trong bài giảng.

Kết hợp nhiều phương pháp học tập cùng lúc.

Phương pháp này sẽ giúp các em tổng hợp được nhiều nguồn thông tin bằng nhiều cách khác nhau. Từ các nguồn như sách giáo khoa, sách tham khảo hoặc trên mạng internet. Tuy nhiên hãy biết lựa chọn nguồn thông tin chính thống để theo dõi nhé.

Tạo thói quen tự học.

Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh rèn luyện tính độc lập và thói quen cho các em học sinh. Điều này vô cùng quan trọng để giúp các em phát triển toàn diện. Tự học là kỹ năng vàng trong học tập vậy nên hãy tạo thói quen đó hằng ngày nhé.
Trên đây là những phương pháp học trực tuyến hiệu quả mà các em học sinh có thể áp dụng trong hình hình hiện tại. Hãy tham khảo ngay để nâng cao kết quả học tập của mình nhé ! Chúc các em thành công.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học