Bí quyết giúp các học sinh tạo hứng thú học Tiếng anh khi chán nản - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết giúp các học sinh tạo hứng thú học Tiếng anh khi chán nản

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Việc học tiếng Anh giống như Khổng Tử từng nói Nếu không bước lên thì sẽ bị thụt lùi. Vì vậy, hằng ngày mỗi người đều phải tự trau dồi nhiều hơn, cố gắng hơn và vượt qua những điều khiến người ta nản chí. Còn phía dưới đây là những câu trả lời cho những câu hỏi các em đang thắc mắc Cách tạo hứng thú học tiếng Anh?, “Phương pháp gây hứng thú học tiếng Anh là gì?”,…

1. Tham gia một diễn đàn về các mẹo học Tiếng Anh hằng ngày

Việc tham gia vào một trang tin về mẹo học Tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn duy trì được cảm hứng học tiếng Anh. Các em sẽ nhận được một email nhắc nhở bản thân phải học Tiếng Anh, và vào mỗi tối các em chỉ có thể đi ngủ sau khi đã học được một điều mới. Khi tham gia các lớp học kiểu này, thường 3 lần một tuần các em sẽ nhận được một video từ các giáo viên của lớp giải thích một bài học tiếng anh. Đồng thời lớp học cũng có một phần mềm cho phép các em thực hành bài học và cải thiện khả năng phát âm của mình.

2. Chọn thời gian học

Hãy chọn một thời điểm thoải mái và không bận tâm vào việc gì để thực hành tiếng Anh. Có thể chọn một buổi sáng thứ 7 tại một quán cà phê ấm cúng nào đó, hoặc là dành 30 phút vào mỗi ngày trước khi ăn tối. Hãy tạo ra một thói quen tốt và duy trì nó, đó sẽ là cách thức giúp các em nâng cao khả năng học tiếng Anh qua từng ngày.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13868″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

1. Không học “vẹt” các từ vựng

Nếu chỉ cầm thẻ từ vựng hay cuốn từ điển to bự để học từng từ từng chữ, các em sẽ nhanh chóng lười biếng vì mức độ từ không biết quá dày đặt và sẽ nhanh chóng làm giảm nghị lực học tiếng Anh từ các em.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13869″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Thay vào đó, các em có thể xem một số chương trình, phim và kể cả MV có phụ đề bằng tiếng Anh để khiến các em nâng cao ngân hàng từ vựng cho mình. Bằng cách tạo cảm hứng học tiếng Anh như thế này, VietElite tin chắc rằng các em sẽ không còn bị chán nản bởi đống từ vựng quá nhiều.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Nhật ký từ vựng tiếng Anh

Nếu các em cảm thấy phương pháp gây hứng thú học tiếng Anh trên quá nguy hiểm thì đừng lo. Trong những video tiếng Anh đấy, có những từ các em nghe được nhưng chưa hiểu nghĩa hay quá khó phát âm? Hãy ghi vào một cuốn sổ tay và tra từ điển ngay lập tức, đừng quên thêm những ký hiệu độc lạ của riêng mình để tạo sự sáng tạo cho bản thân.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13870″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Các em hãy viết ra mục tiêu, động lực để học và điều quan trọng nhất là các từ vựng mà các em thích học. Hãy viết ra các câu thành ngữ, ngạn ngữ và các cụm động từ. Khi có thời gian, hãy mở nhật kí ra và cố gắng ôn lại một số từ. Đồng thời viết lại các ghi chú cũng là một cách tuyệt vời để nhớ từ vựng thay vì đọc và quên mất chúng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Tạo động lực bằng giấy note nơi dễ nhìn thấy

Đừng xem thường động lực nho nhỏ hằng ngày nhé, ví dụ như chỉ cần nghĩ ra được thêm một lý do học tiếng Anh, các em hãy nhanh chóng ghi ra và stick vào những nơi dễ nhìn thấy nhất như hộp bút, bàn học, gương và thậm chí là tủ lạnh. Và nên thêm vào một chút icon, sticker, hình vẽ!

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13871″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

9. Thu lại giọng của mình hoặc nói to

Rất nhiều học sinh thấy lúng túng khi nói to tiếng Anh bởi họ lo lắng rằng giọng của mình không tốt hoặc có thể mắc phải nhiều lỗi ngữ pháp.
Một phương pháp tốt để chấm dứt điều này, đó là đọc to các bài tập về nhà của các em. Hãy đọc thật to một đoạn trong cuốn sách, hát thật to một bài hát yêu thích, các em sẽ thấy mọi việc không khó như các en nghĩ.
Tại sao nên làm vậy? Các em sẽ quen với việc nghe phát âm ngoại ngữ của mình, qua đó  có thể điều chỉnh để phát âm nghe tự nhiên hơn. Nếu lo lắng về giọng của mình, hãy nhớ rằng: giọng nói là một phần con người các em, nó cho mọi người biết các em đến từ đâu và là người thế nào. Phương pháp học của ABA bao gồm phần mềm ngữ điệu: trong tất cả các bài tập, các em sẽ phải thu âm giọng của mình và nghe lại, vì vậy mà bạn có thể so sánh với giọng của người bản ngữ. Bằng cách so sánh như vậy các em sẽ nhận ra được điểm yếu của mình và có thể thực hành tới khi nào các em hài lòng thì thôi.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”13872″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

6. Tìm tấm gương tự học tiếng Anh hoặc một người để đốc thúc

Nếu tìm đến tấm gương tự học, hãy chọn những người xung quanh các em để họ có thể chia sẽ kinh nghiệm và học hỏi họ những kiến thức mà các em chưa biết. Còn đối với một người đốc thúc, sẽ thật tuyệt nếu đó là bạn thân. Cả hai có thể nhanh chóng cùng tiến bộ tiếng Anh trong tương lai!
Lớp Tiếng Anh cho học sinh khối 7 AC7.3 tại VietElite cũng sẽ giúp các em đốc thúc việc học Tiếng Anh trở nên hứng thú và hiệu quả hơn. . Bên cạnh đó, các em cũng phấn đấu với việc học hơn khi nhìn các bạn trong lớp tiến bộ và là tấm gương ngay cạnh mình. Lớp Tiếng anh đặc biệt dành cho những em có sự yêu thích và phấn đấu thi vào các trường Chuyên Anh tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, cô giáo Trịnh Lê Hoa sẽ giúp các em dễ dàng tiếp cận kiến thức Chuyên, ôn luyện có định hướng để việc thi vào Chuyên trở nên dễ dàng hơn.
Thông tin lớp học:
AC7.3, Thứ 2,  18h00 – 20h30
Cô giáo Trịnh Lê Hoa, giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam
Địa điểm: Phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội
Các bố mẹ có thể gọi tới hotline: 024.730.65565 để ĐĂNG KÝ cho con tham gia lớp học này nhé!

Cuối cùng, VietElite chúc các em học sinh sẽ luôn vượt lên chính bản thân mình để tìm ra cách học hiệu quả và yêu thích môn Tiếng Anh này nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan