TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Khối 9: Thổi bùng đam mê Văn học cùng cô giáo Vũ Lan Anh

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Kiến thức khối 9 là sự tổng hợp của tất cả bài học ở cấp 2, vì thế học sinh vừa phải có kĩ năng ghi nhớ, tổng hợp và hệ thống lại mọi kiến thức phù hợp cho các dạng bài thi. Môn Ngữ Văn là một ví dụ cho sự tăng dần độ khó của khối lượng học tập. Để học tập hiệu quả, học sinh cần đến những người thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi lớp 10 để cho các em những bài học trọng tâm. Tại VietElite, các em học sinh được ôn luyện dưới sự giảng dạy của cô giáo Vũ Thị Lan Anh, một giáo viên nổi tiếng trong bộ môn Ngữ văn khối 9. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về cô giáo này nhé!

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12212″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Cô Vũ Thị Lan Anh là thạc sĩ Ngữ văn trường đại học Sư phạm Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên – Đại học KHTN – Đại học QGHN. Với chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng, học sinh luôn bị cuốn hút và tập trung nghe giảng giờ dạy Văn của cô. Cô Lan Anh dạy học sinh bằng phương pháp hiện đại: “Bước đầu đã hướng dẫn học sinh tiếp cận và ôn tập nhiều chương trình học theo hướng phát triển năng lực, học môn Văn có sự tích hợp, mở rộng với các hoạt động thực tiễn và liên ngành”. Clách dạy này rất phù hợp với năng lực học tập của các học sinh khối 9. Các em được làm quen với cách học mở, tư duy linh hoạt trong mỗi giờ giảng của cô. Các tác phẩm văn học lịch sử không khiến các em nhàm chán mà có một sự hứng khởi từ cái nhìn mới mẻ, hiện đại trong quan điểm dạy học của cô. Học văn đòi hỏi các em cần sự tập trung, thấu hiểu và ghi nhớ những mạch cảm xúc chính. Đó là khó khăn của các học sinh để làm chủ môn học này. Tuy nhiên cô luôn hướng dẫn các em học sách và được làm mới tư duy để kiến thức ấy không bị khó hiểu.

 

Cô luôn đặt các học sinh lên kiến thức thuần túy với quan điểm : “Dạy học môn Ngữ văn không chỉ dừng lại ở quá trình truyền thụ tri thức mà còn là sự chia sẻ, khơi dậy cũng như truyền cảm hứng học tập tới các học sinh thân yêu nhằm giúp các em có những cảm nhận và khám phá mới mẻ, hứng thú về cuộc sống”. Đó là lí do các giờ học Ngữ Văn của cô mang đến sự thấu hiểu, đồng cảm từ những học sinh lớp 9. Cô biến các lý thuyết tượng trưng thành cảm xúc dễ hiểu cho các học trò. Cô giúp học sinh vào vai mỗi nhân vật văn học để suy ngẫm và thấu hiểu cảm xúc.Nó giúp các em làm chủ kiến thức và biến các tư liệu ấy đa dạng trong mỗi bài văn các em truyền tải đến người đọc. Từ một ý nghĩa văn học, cô Lan Anh như người phù thủy để chia sẻ đến học trò cách ươm mầm và nhân đôi giá trị đó theo quan điểm cá nhân của mỗi học trò. Sự kỳ diệu trong cách dạy học của cô đã giúp các em thành người nghệ sĩ nhỏ trong làng Văn học Việt Nam.

 

Cô là người dấn dắt học trò đến cánh cửa vào lớp 10 THPT Chuyên và Đại học top đầu. Với kinh nghiệm của mình, cô Lan Anh luôn là cái tên uy tín cho các phụ huynh gửi gắm ước mơ của con em vào các trường học. Bởi vì cô đã từng có:
  • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ôn luyện môn Ngữ văn các khối lớp: 4; 5; 7; 9; 11; 12
  •  Nhiều học sinh các khóa đã thi đỗ và đạt điểm cao vào các trường THCS, THPT chất lượng ở Hà Nội, vào các trường đại học.
  • Đã có những công trình khoa học, chuyên luận mang tính chuyên sâu;
  • Sách tham khảo đã được in ấn , xuất bản:
  1. Khuynh hướng tượng trưng, siêu thực trong thơ Việt Nam hiện đại – Nhà xuất bản ĐHQGHN
  2. Ôn luyện vào 10 môn Ngữ văn – Nhà xuất bản ĐHQGHN
  3. Củng cố và ộn luyện Ngữ văn 9 – Nhà xuất bản ĐHQGHN.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiện lên rõ ràng tâm huyết của người giáo viên tận tâm với nghề trong những cuốn sách cô viết. Cô hiểu sự vất vả của học sinh khối 9 khi phải tìm cách ghi nhớ tất cả môn học, cô cũng hiểu các em áp lực từ gia đình, sức nóng của các trường Chuyên mà các em lựa chọn. Vậy nên cô dành rất nhiều thời gian để tìm ra những phương pháp học hiệu quả, dễ dàng áp dụng vào các bài thi. Những kiến thức khô khan đó dưới sự truyền tải của một giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trở nên mềm mại, đi vào trí nhớ của học sinh một cách tự nhiên. Cùng học với cô Lan Anh, các học sinh sẽ được quay về lịch sử của dân tộc qua những áng văn hào hùng, sự yêu nước thiết tha với trái tim nồng cháy. Quan trọng nhất trong văn học là sự đồng điệu cảm xúc. Đặt được vào cách nghĩ, cách tư duy của tác giả, các em sẽ không còn sợ môn học Văn nữa.

 

Bên cạnh thành công của một học trò là sự hi sinh lặng thầm của những người lái đò mang tên thầy cô giáo. Họ đem đến những cảm xúc tuyệt vời trong môn học của các học sinh, cùng các em học tập, vượt qua khó khăn trong nhận thức và sự vững vàng trong môn học. Kiến thức không chỉ nằm trên sách vở mà còn trong trái tim nhiệt huyết của người thầy mong học sinh trưởng thành, lớn khôn. Cánh cửa THCS dần khép lại với năm lớp 9 trôi qua nhanh chóng, hãy đến và đồng hành với các giáo viên tại VietElite để tìm thấy đích đến cho những lựa chọn của các em. Thầy cô giáo tại đây sẽ giúp các em trang bị những bài học kĩ năng tuyệt vời nhất để chuẩn bị cho kỳ thi THPT thành công, đạt điểm số mơ ước.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học