TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Khối 9: Học Vật lý cùng cô giáo Phạm Vũ Bích Hằng

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Thế giới xung quanh có rất nhiều điều bổ ích và thú vị. Môn Vật lý là môn học như vậy. Môn học với những kiến thức khoa học, những hiện tượng kì diệu trong cuộc sống giúp con người ứng dụng thành công bao nhiêu phát minh vĩ đại. Các học sinh khối lớp 9 với mong muốn thi vào Chuyên Lý đang hăng say học tập để tìm được một kết quả tốt nhất cho mình. Và tại Vietelite, các em học sinh lớp 9 đang học cùng cô Phạm Vũ Bích Hằng, Thạc sĩ Sư phạm môn Vật lý, Đại học sư phạm Hà Nội

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12070″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Cô Bích Hằng hiện đang công tác tại trường THPT Chuyên Amsterdam. Cô dạy các học trò môn Vật lý bằng sự nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút với các bài giảng dễ hiểu. Các giờ học Vật lý, cô thường hỏi các học sinh về bài tập về nhà một cách chi tiết, tỉ mỉ. Cô lắng nghe cách làm bài của học sinh và đưa ra những nhận xét khách quan. Qua những lần ôn tập như vậy, các kiến thức được sào lại nhiều lần và dễ dàng ghi nhớ hơn với các học trò tai Vietelite. Sự giảng dạy của cô đã đi vào lòng bao thế hệ học sinh ở trường Amsterdam và Vietelite.  Cô đã hơn 10 năm giảng dạy môn Vật lý, nhiều năm tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi Thành phố, Đội tuyển khoa học trẻ quốc tế. Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên ôn luyện vào lớp 10 Chuyên và thường môn Vật lý. Chính sự dày dặn kinh nghiệm của mình nên học trò tại đây rất yêu thích các bài giảng của cô Bích Hằng.

 

Cô luôn được các phụ huynh tin tưởng cho con học ôn luyện vào lớp 10 bởi cô đã dẫn dắt thành công nhiều lứa học sinh tài năng:
  • Năm 2016 lãnh đội tuyển học lý 9 với 21 bạn tham gia thi học sinh giỏi lý cấp quận thì 1 bạn giải nhất, 8 bạn giải nhì, 5 bạn giải ba và 7 bạn đạt giải khuyến khích. Với đội tuyển tham gia thi cấp thành phố thì 100% đạt giải, 10 bạn giải nhất, 2 bạn giải nhì, 2 bạn giải ba và 1 bạn đạt giải khuyến khích
  • Nhiều bạn học sinh là thủ khoa, á khoa đầu vào lớp 10 chuyên lý và học sinh đỗ vào các trường đại học top 1 Việt Nam với điểm số cao
  • Đạt giải Ba giáo viên giỏi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

 Kiến thức môn Vật lý lớp 9 là sự tổng hợp của các bài học từ lớp  6 nên rất khó nhớ và nhiều dạng bài cần vận dụng cấp độ cao. Nhưng cô Bích Hằng đã biến hóa sự khó nhằn ấy bởi phong cách giảng dạy trau chuốt và tỉ mỉ .Các ví dụ cô đưa ra thường rất gần gũi với học sinh để các bạn có thể hình dung bài học một cách dễ dàng. Cô còn sưu tầm nhiều đoạn phim ngắn hay các hình ảnh vô cùng sinh động để các bạn cùng quan sát hiện tượng.Nhờ vậy Cô giúp các bạn nhận ra rằng: Vật Lý thực sự không đáng sợ và các em học sinh hoàn toàn có khả năng chinh phục được môn này nếu các em cố gắng.
Cô giúp các học sinh vượt qua tâm lý sợ học và trở nên đam mê, yêu thích nó một cách tự nhiên nhất. Mỗi khi giảng bài, cô thường hỏi học sinh đã nắm vững các kiến thức cũ chưa? Cô luôn muốn các em có sự sẵn sàng trong việc tiếp thu môn học. Qua đó, các bạn học sinh lớp 9 Chuyên  Lý tại VietElite luôn hào hứng khi đến giờ học của cô Bích Hằng

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cùng học sinh ôn tập Vật lý, cô Bích Hằng còn trò chuyện, tâm sự với các em như những người bạn. Cô không khắt khe với sai lầm của các em, mà chỉ động viên và cùng tìm ra giải pháp phù hợp sau mỗi lần học sinh trót quên bài. Cô luôn tạo bầu không khí thoải mái nhất trong lớp để giúp các em vui vẻ, có hứng thú học tập hiệu quả. Cô hiểu rằng lớp 9 là thời gian vất vả của học trò, các em phải gồng gánh nhiều môn học với áp lực thi cử đè nặng. Vì thế sự gần gũi, cởi mở của cô là điều quan trọng để các em học sinh trau dồi kiến thức tốt hơn bao giờ.

 

Tại Vietelite, chúng tôi luôn mong muốn các học sinh trở thành những người giỏi nhất trong môn học của mình, nhưng không phải cố gắng nhồi nhét, mà là sự gợi mở kiến thức để các em tự khám phá theo cách của riêng mình. Bên cạnh đó là những người thầy cô giàu kinh nghiệm, thấu hiểu và đồng hành cùng các em đạt được điểm số tốt nhất cho kỳ thi THPT vào lớp 10!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học