Khối 5: Môn Tiếng Việt dưới sự dẫn dắt của cô Hương Giang - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Khối 5: Môn Tiếng Việt dưới sự dẫn dắt của cô Hương Giang

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Ngày bé, những lời ru của mẹ đưa con vào giấc ngủ say, rồi lớn lên, cô giáo dạy những vần thơ ấm áp khiến trái tim con thêm sâu lắng. Môn Tiếng Việt là sự tinh hoa của người con đất Việt. Trong đó là những câu chuyện chứa đựng sự nhân văn của con người. Môn học giúp ta bồi dưỡng tình cảm, biết sống tốt hơn mỗi ngày và rèn luyện đức tính đẹp. Tại Vietelite, có một cô giáo đang hàng ngày bồi dưỡng những điều ý nghĩa đó vào các học trò nhỏ.Cô có cái tên thật đẹp:

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang, thạc sỹ Khoa tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện  cô đang công tác tại trường tiểu học An Khánh

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12066″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Bằng tình yêu Văn học, cô đã thổi hồn vào những bài giảng cho các học sinh tại VietElite. Với cô, học Văn chính là “Học để hiểu biết, học văn để khám phá vẻ đẹp thế giới xung quanh ta”. Môn Tiếng Việt lớp 5 cô dạy không nhàm chán, đơn điệu mà là những buổi học mới lạ với sự cảm nhận tinh tế. Học sinh thường sợ môn Văn vì không biết triển khai câu từ, diễn đạt thế nào. Nhưng với lớp học của cô Giang, cô giúp các học trò yêu thích môn học bằng sự thấu hiểu những bài học, cảm nhận từ trái tim đến trái tim. Các em học sinh lớp 5 với tâm hồn trong sáng là bức tranh đẹp để cô Giang vẽ vào những nét vẽ truyền cảm, ánh lên những góc nhìn sâu sắc.
Khi dạy các học sinh, cô tâm niệm rằng: “Kết hợp phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học mới ( lấy người học làm trung tâm) để khơi gợi lên trong các em học sinh sự hứng thú học tập, yêu thích môn văn.” Điều thu hút học sinh là cách dạy học theo phương pháp mới. Các học sinh bây giờ có nhiều điều thích thú hơn kiến thức sách vở, nhiệm vụ của người giáo viên là tìm ra cách truyền tải thông tin để các em say mê tìm hiểu và dành thời gian cho việc học nhiều hơn. Với một người có chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng và vốn kiến thức văn học sâu rộng, cô Giang luôn khiến các em học sinh say mê các bài học Tiếng Việt lớp 5 tại Vietelite.
Sự thấu hiểu học sinh của cô Giang đến từ bề dày kinh nghiệm về chuyên môn. Cô đã có  27 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Tiếng Việt; 22 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy; 5 năm Hiệu phó phụ trách chuyên môn. Tình yêu môn Văn luôn là cảm hứng mà cô truyền cho các em một cách tốt nhất. Không cần phải gò bó các em học thuộc lòng hay viết văn thật dài, chỉ đơn giản là cô cho các học sinh sự cảm nhận trong trẻo, độc đáo khi tiếp cận một bài học mới. Có lẽ cách dạy học đó là điều tuyệt vời nhất cô đem đến cho học sinh, và cô cũng gặt hái được nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp của mình. Với nhiều năm liên tục là giáo viên giỏi cấp Huyện; Năm 2011-2012 giải Nhất giáo viên giỏi cấp Huyện, giải Ba giáo viên giỏi cấp Thành Phố.

 

Lớp 5 là khoảng thời gian quan trọng để định hướng con trẻ những kiến thức học tập tốt, những kĩ năng làm bài để phục vụ cho việc ôn thi được hiệu quả. Và tại lớp học Tiếng Việt của cô Hương Giang, cô sẽ giúp các em học sinh hăng say học bài bằng sự truyền lửa ngọt ngào qua các bài giảng trên lớp. Từ đó, các em dễ dàng hơn để viết lên những câu văn hay bằng chính cảm xúc thật của mình. Để khi bước sang ngưỡng cửa THCS, các em không sợ những bài Văn dài và khó nữa, vì tại đây cô đã giúp các em yêu thích môn học và rèn luyện kĩ năng làm bài qua từng ngày!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan