TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Khối 4: Học Văn cùng các cô giáo tại VietElite

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bước vào năm học lớp 4, các em học sinh phải làm quen với môn Tiếng Việt với độ khó tăng dần. Vai trò của những người giáo viên là rất quan trọng để giúp học sinh hiểu và yêu thêm môn học. Sự tận tâm của thầy là chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong môn học nhiều cảm xúc này. Cùng VietElite khám phá những cô giáo đồng hành cùng các học sinh lớp 4 trong môn Tiếng Việt nhé:

 

Cô Bùi Hoài Thanh, giáo viên tại trường THPT Chuyên Amsterdam

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12563″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Cô Hoài Thanh với phương pháp giảng dạy trẻ trung, hiện đại luôn mang đến những dấu ấn với học sinh. Những bài dạy của cô nhẹ nhàng, truyền cảm và luôn hướng dẫn tỉ mỉ cho các học sinh để giúp khơi dậy sự yêu thích môn Tiếng Việt. Mỗi bài văn các em viết, cô đều đưa ra các gợi ý để làm phong phú trí tượng tượng của học sinh. Các lớp học với cô Hoài Thanh luôn tràn ngập tiếng cười và sự vui vẻ. Cô mang đến cho học sinh cái nhìn mới về môn Tiếng Việt. Nó không chỉ là những bài tập khô khan, viết văn theo công thức mà các em được cảm nhận từ trái tim. Cô truyền lửa vào các bài giảng thông qua những câu chuyện sinh động, hấp dẫn để khơi gợi óc sáng tạo và đặt vào đó cảm xúc chân thật nhất.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cô Nguyễn Thị Hương Giang – thạc sỹ Khoa tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện  cô đang công tác tại trường tiểu học An Khánh

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12569″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Bằng tình yêu Văn học, cô đã thổi hồn vào những bài giảng cho các học sinh tại VietElite. Với cô, học Văn chính là “Học để hiểu biết, học văn để khám phá vẻ đẹp thế giới xung quanh ta”. Môn Tiếng Việt lớp 5 cô dạy không nhàm chán, đơn điệu mà là những buổi học mới lạ với sự cảm nhận tinh tế. Học sinh thường sợ môn Văn vì không biết triển khai câu từ, diễn đạt thế nào. Nhưng với lớp học của cô Giang, cô giúp các học trò yêu thích môn học bằng sự thấu hiểu những bài học, cảm nhận từ trái tim đến trái tim. Các em học sinh lớp 5 với tâm hồn trong sáng là bức tranh đẹp để cô Giang vẽ vào những nét vẽ truyền cảm, ánh lên những góc nhìn sâu sắc.
Khi dạy các học sinh, cô tâm niệm rằng: “Kết hợp phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học mới ( lấy người học làm trung tâm) để khơi gợi lên trong các em học sinh sự hứng thú học tập, yêu thích môn văn.” Điều thu hút học sinh là cách dạy học theo phương pháp mới. Các học sinh bây giờ có nhiều điều thích thú hơn kiến thức sách vở, nhiệm vụ của người giáo viên là tìm ra cách truyền tải thông tin để các em say mê tìm hiểu và dành thời gian cho việc học nhiều hơn. Với một người có chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng và vốn kiến thức văn học sâu rộng, cô Giang luôn khiến các em học sinh say mê các bài học Tiếng Việt lớp 5 tại Vietelite.
Sự thấu hiểu học sinh của cô Giang đến từ bề dày kinh nghiệm về chuyên môn. Cô đã có  27 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Tiếng Việt; 22 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy; 5 năm Hiệu phó phụ trách chuyên môn. Tình yêu môn Văn luôn là cảm hứng mà cô truyền cho các em một cách tốt nhất. Không cần phải gò bó các em học thuộc lòng hay viết văn thật dài, chỉ đơn giản là cô cho các học sinh sự cảm nhận trong trẻo, độc đáo khi tiếp cận một bài học mới. Có lẽ cách dạy học đó là điều tuyệt vời nhất cô đem đến cho học sinh, và cô cũng gặt hái được nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp của mình. Với nhiều năm liên tục là giáo viên giỏi cấp Huyện; Năm 2011-2012 giải Nhất giáo viên giỏi cấp Huyện, giải Ba giáo viên giỏi cấp Thành Phố.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2 cô giáo với 2 màu sắc giảng dạy khác nhau, nhưng đều thổi hồn vào các học trò nhỏ. Các cô là những người thầy, những người bạn giúp các em  nuôi dưỡng những đam mê Văn học và giúp  các em trở nên giỏi giang hơn với môn học của mình. Những câu thơ nhẹ nhàng, tình cảm nhưng luôn có sức lắng đọng và lan tỏa đến tâm hồn các em nhỏ, tạo nên một thế hệ học trò sâu sắc, ấp ủ những tương lai tốt đẹp của các em. Các cha mẹ hãy cùng VietElite và các cô giáo định hướng ước mơ cho các em nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học