TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học Toán cùng thầy Nguyễn Đắc Thắng

Lớp 5 là lúc các em học sinh bắt đầu chuẩn bị cho hành trang chuyển cấp học mới. Những kiến thức trên lớp cũng dần khó hiểu và đòi hỏi tư duy nhiều hơn 4 năm học trước. Vì thế, nhiều phụ huynh đã tin tưởng Vietelite là nơi giúp các con giỏi hơn trong môn học của mình. Với thế mạnh về bộ môn Toán, chúng tôi đã dìu dắt bao nhiêu học trò giỏi đỗ vào trường cấp 2 ước mơ. Và người thầy lặng thầm đóng góp sự thành công ấy chính là thầy Nguyễn Quyết Thắng, một thầy giáo dạy Toán khối lớp 5 rất nổi bật tại Vietelite.
Thầy Nguyễn Đắc Thắng là một người giáo viên gắn bó với Vietelite từ những ngày đầu tiên. Thầy luôn mong muốn sẽ giúp các học sinh đạt được sự giỏi giang trong môn học, tiến tới ước mơ vào các trường học chất lượng cao. Sự nhiệt huyết trong tim người thầy giáo đã giúp các học sinh tại đây rất tài năng trong môn Toán học.
Thầy Đắc Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện tại thầy đang công tác tại trường THPT Chuyên Amsterdam và là giáo viên tại VietElite. Với nhiều năm  giảng dạy, ôn luyện thi vào lớp 10 và đại học, dạy Toán Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, thầy luôn là cái tên đặc biệt với các học sinh có mong muốn ôn luyện kiến thức Chuyên Toán. Sự tận tâm của thầy được cụ thể hóa bằng những thành tích ấn tượng:
  •  Nhiều lần đạt  danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường và cấp Thành Phố.
  •  Nhiều năm tham gia lãnh đội tuyển học sinh giỏi cấp quận, thành phố .  Đặc biệt năm 2016, thầy giúp các bạn học sinh lớp 9 dành nhiều giải như   Ở cuộc thi học sinh giỏi cấp quận có 23 bạn tham gia thì 6 bạn đạt giải nhất, 8 bạn giải nhì, 6 bạn giải ba và 2 bạn giải khuyến khích.    Với cấp thành phố có 15 bạn tham gia thì 6 bạn đạt giải nhì, 4 bạn giải ba và 3 bạn đạt giải khuyến khích
  • 2 khoá chủ nhiệm lớp 9 đều có kết quả 100% học sinh đỗ trường chuyên Ams, KHTN, Sư phạm. Với nhiều học sinh thủ khoa và đỗ 3 trường chuyên.
  • Năm 2018, thầy Đắc Thắng đã dìu dắt các học sinh lớp TC9.1 tại Vietelite đạt tỉ lệ đỗ chuyên  100% ( trong đó  1 thủ khoa, 5 học sinh đỗ từ 3 trường chuyên , 10 học sinh đỗ từ 2 trường chuyên ). 
  • Năm 2019, thầy Đắc Thắng có học sinh là bạn NGUYỄN ĐỨC HIỆP lớp TC8.3 – VietElite đã xuất sắc đạt HUY CHƯƠNG VÀNG cuộc thi HOMC khối Junior năm 2019. 
Sự giảng dạy của thầy nhẹ nhàng, cuốn hút nhưng lồng ghép tất cả các kiến thức Toán học khô khan vào đó. . Thầy chia sẻ rằng phương pháp dạy đơn giản là: “Việc đầu tiên là khơi gợi cảm hứng  học tập của các em học sinh”.  Điều đó rất cần thiết với các em học sinh lớp 4 còn đang quen cách học nhẹ nhàng, không áp lực. Môn Toán theo từng khối sẽ khó dần lên, và khi người thầy giúp học sinh yêu thích môn học thì những bài toán khó nhằn cũng không khiến các em bỏ cuộc. Sự thấu hiểu tâm lý các học trò nhỏ là bí quyết vàng để thầy Thắng truyển tải những kiến thức rộng lớn về môn Toán nhưng không khiến học sinh nhàm chán, quên bài học.
Để giúp các em đạt hiệu quả tốt hơn trong môn học, thầy Đắc Thắng luôn giảng dạy theo cách :”Làm đơn giản hoá mọi vấn đề để giúp học sinh dễ tiếp thu và nâng dần độ khó theo năng lực của học sinh.”  Phương pháp giảng dạy tinh tế của thầy là vũ khí lớn nhất để các học sinh khi tiếp cận với môn Toán đều có thể đam mê và tìm ra cách làm bài hiệu quả. Cùng học trò ôn luyện kiến thức, thầy Đắc Thắng thường hỏi về sở thích, mong muốn trong học tập của các học sinh. Thầy lắng nghe những dự định thi vào trường nào, điểm số các em muốn phấn đấu. Từ đó, thầy xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh và giúp các em tìm kiếm những thông tin tuyển sinh nhanh chóng. Những bài học thầy giảng dạy cho học sinh là chiếc chìa khóa để các em mở cánh cửa vào các ngôi trường phù hợp mà các em cố gắng trong suốt thời gian đi học. Và quan trọng là thầy luôn trao cho các em sự bản lĩnh, tự tin trong cách làm bài, hệ thống lại kiến thức một cách thông minh.
Bí quyết của thầy chỉ đơn giản là dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh. Đặc biệt thầy luôn khích lệ các em suy nghĩ sáng tạo, chủ động tư duy. Các lời giải Toán của học sinh dù sai hay đúng thì thầy cũng dành nhiều thời gian để giảng giải và phân tích cho các học sinh hiểu ra kiến thức trọng tâm. Thế nên học trò của thầy không chỉ giỏi giang mà còn mang về nhiều chiếc huy chương Vàng sáng giá tại Hà Nội.
Có đôi lúc sự lười học, chán nản của học sinh đến từ sự khô khan, lý thuyết của môn học. Nhưng với học sinh tại Vietelite, các thầy cô sẽ giúp học trò yêu thích môn học từ việc khơi gợi những giá trị khách quan, những lợi ích thật sự của việc học tập.  Các giáo viên tại đây sẽ  dạy kiến thức  theo cách mà các em muốn được đón nhận! Đó là sự đồng cảm , thấu hiểu và luôn định hướng điều tốt nhất cho các em.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học