Học giỏi môn Toán lớp 9 cùng VietElite - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học giỏi môn Toán lớp 9 cùng VietElite

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bí kíp học giỏi môn Toán là gì? Đó là thắc mắc của nhiều học sinh đang vật lộn với môn Toán khó nhằn. Hãy cùng VietElite Education tìm hiểu những cách học để tạo sự khác biệt cho môn Toán nhé:

 

Học giỏi môn Toán lớp 9 bằng cách nắm vững lý thuyết

Để học giỏi môn Toán lớp 9, đầu tiên các em phải nắm vững lý thuyết. Từ những khái niệm cơ bản, những định nghĩa cho tới định lý. Các em đều phải học thuộc, hiểu, từ đó áp dụng vào giải bài cụ thể. Lý thuyết của môn Toán không quá dài, nhưng lại khá hàn lâm. Chỉ riêng vấn đề đọc – hiểu thôi đã là một khó khăn rồi. Vậy nên, khi được học về bất kỳ định nghĩa, định lý nào, nếu thấy khó hiểu hãy hỏi lại giáo viên ngay.
Nếu như phần đại số chủ yếu là những công thức, thì hình học có vô vàn những lý thuyết. Khi hiểu rõ được lý thuyết các em sẽ dễ dàng chứng minh được bài toán đặt ra. Rất nhiều học sinh bị yếu phần hình học do chủ quan về vấn đề học lý thuyết này.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Học vẽ hình

Tại sao lại có nhiều học sinh yếu phần hình học như thế? Tại vì học sinh chỉ nghe và nghĩ bằng đầu mà không chịu vẽ hình. Khi đọc bất kỳ một định nghĩa, định lý hay một đề bài nào, việc đầu tiên là phải vẽ hình. Vẽ hình giúp các em hình dung ra được vấn đề đang được nhắc tới cụ thể có hình ảnh trực quan như nào. Từ đó những tư duy bằng hình ảnh sẽ xuất hiện, giúp việc giải bài toán trở nên đơn giản hơn.
Nếu các em sẽ hình sai, vẽ thiếu chính xác, cẩu thả, thiếu sự liên kết, nó sẽ biến thành một đống nguệch ngoạc trên giấy. Bởi vậy, luyện tập vẽ hình thường xuyên, chi tiết và cẩn thận vừa giúp các em rèn tính tỉ mỉ. Hơn thế, các em còn giải được bài toán một cách chính xác hơn. Học giỏi môn Toán lớp 9 cần phải cân bằng giữa cả đại số và hình học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Học môn Toán lớp 9 cùng bạn bè

Tục ngữ dân gian ta có câu “Học thầy không tày học bạn”. Vì vậy để học giỏi môn Toán lớp 9 các em cần học hỏi thêm từ bạn bè của mình. Cùng bạn bè làm bài tập, giải chung một bài toán. Cùng nhau phấn đấu, tổ chức “cuộc thi” với nhau. Điều đó vừa kích thích tinh thần học tập của các em, lại giúp các em có thể học hỏi thêm kiến thức.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12271″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Học thật chắc kiến thức các lớp dưới đặc biệt là lớp 8

Để học tốt toán lớp 9 bạn cần nắm chắc kiến thức lớp 8. Kiến thức môn toán có tính liên tục vì vậy nếu các bạn rỗng kiến thức các lớp dưới thì thật khó để học tốt môn toán lớp 9 đặc biệt các phần kiến thức của lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất, quan trọng nhất để học tốt toán lớp 9. Nếu bạn lớp dưới có suy nghĩ rằng lên lớp 9 mới cần chăm chỉ học toán thì đó là quan điểm thật sai lầm bởi kiến thức môn toán liên kết với nhau rất chặt chẽ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Luyện đề thi tổng hợp

Giúp các em ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học. Không những thế, ôn luyện tổng hợp bằng cách giải các đề thi mẫu còn giúp các em hình dung được tổng thể đề thi và các yêu cầu đối với một đề thi vào lớp 10. Thông qua giải các đề tự luyện,học sinh còn rèn luyện được cách phân phối thời gian hợp lý, tránh các lỗi bị trừ điểm trong khi làm bài. Ngoài ra, giải các đề thi mẫu cũng giúpcác em phát hiện được các lỗ hổng kiến thức của mình để kịp thời bổ sung, hoàn thiện nhằm chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì thi. Để rèn luyện tâm lý và kĩ năng làm bài tốt, các em cần làm bài nghiêm túc như tham gia kì thi thật, làm bài cẩn thận, và theo dõi thời gian giải bài của mình để điểu chỉnh phù hợp với thời gian thi thật là 120 phút.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Đây là một số phương pháp học giúp bạn có thể học tốt môn Toán lớp 9. Ngoài ra để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển lớp chuyển khối thì ngoài trang bị kiến thức vững chắc các em cần dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn xua tan những mệt mỏi. Sức khỏe rất quý giá, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra thì các em cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Đây là giai đoạn cuối cấp nên áp lực lớn cần có ý chí và năng lượng bền bỉ nhất là giai đoạn gần kỳ thi. Chúc các em học sinh sẽ học thật tốt môn Toán đặc biệt Toán lớp 9.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học