SỰ TÍCH ĐÈN ÔNG SAO

Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình. Ngày hội diễn ra vào rằm tháng Tám, giữa mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm. Cho tới ngày nay, dân gian vẫn lưu truyền nhiều sự tích ý nghĩa liên quan tới ngày lễ đặc biệt này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những câu chuyện thần bí đó.

Vậy hôm nay, các con hãy cùng VietElite tìm hiểu một trong những sự tích nổi bật nhất nhé – sự tích đèn ông sao.

Ngày xưa ở gần khu rừng nọ, có một ngôi làng nghèo xác xơ, bọn trẻ trong làng thường cầm những cành cây nhỏ, thứ duy nhất dễ kiếm trong rừng, vừa nhảy múa vừa như vẫy gọi phía trời cao.

Lúc đó, trên Trời vì Trăng sáng nên lũ Sao hóa mờ nhạt và buồn ơi là buồn. Nhìn bọn trẻ đông vui chơi đùa, lũ Sao thèm quá, chúng bèn xin phép và được Ngọc Hoàng cho một lần xuống trần gian chơi cùng lũ trẻ. Mỗi ngôi sao sà xuống đậu nhấp nháy, lấp lánh trên đầu mỗi cành cây trên tay trẻ con. Lũ trẻ con thật vui và lũ Sao còn vui hơn nhiều suốt cả đêm trăng sáng rất ngắn ngủi đó. Lần vui vẻ đầu tiên và cũng là lần cuối cùng của lũ trẻ và sao trời.

Từ đó, cứ đêm Rằm Trung thu, nhớ đến các bạn Sao, lũ trẻ đã lấy tre nứa, cành cây làm hình dáng những ngôi sao và rước đi cùng chơi. Đó là những chiếc đèn ông sao đơn giản đầu tiên. Chúng phát triển theo thời gian và tồn tại đến bây giờ.

Đọc xong câu chuyện về chiếc đèn ông sao, các con đã thấy hào hứng với đêm Trung thu sắp tới chưa? Hãy “phá cỗ” Trung thu với VietElite và cùng học cách làm chiếc đèn ông sao trong chương trình “Tết Trung thu – Sắc màu văn hóa dân tộc” nhé !!

 

Thông tin về chương trình:

  • Thời gian: 8h30 – 11h30 thứ 7 ngày 07/09/2019
  • Địa điểm: Bảo tàng dân tộc học, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bố mẹ có mong muốn cho con tham gia Trung thu hãy đăng ký sớm cho VietElite qua form đăng ký dưới đây nhé.

LINK ĐĂNG KÝ THAM DỰ TRUNG THU:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSePa5FJas-DkqpXPNhW-TbyWLj0joejdCa382NrBgNDbCUm6w/viewform

 

ĐĂNG KÝ THI THỬ