Thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2019 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2019

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo chính thức lịch nghỉ Tết dương lịch của học sinh trên địa bàn năm học 2018 – 2019

Theo đó, cấp học THCS, THPT, GDTX: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền 3 ngày từ 30/12/2018 (Chủ Nhật) đến hết ngày 01/01/2019 (thứ Ba);

Cấp học mầm non, tiểu học, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền 4 ngày từ 29/12/2018 (thứ Bảy) đến hết ngày 01/01/2019 (thứ Ba).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trong thời gian nghỉ học kỳ 1 và dịp Tết dương lịch, cơ quan Sở, các phòng GD&ĐT, trường học thực hiện nghiêm việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ…

Cùng với đó, Hệ thống giáo dục Viet Elite cũng gửi tới các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh lịch nghỉ tết Dương lịch năm học 2018 – 2019. Cụ thể lịch nghỉ Tết Dương Lịch là từ ngày 30/12/2018 (chủ nhật) đến hết ngày 1/1/2019 (thứ 3). Từ ngày 2/1/2019 (thứ 4) tất cả các lớp hoạt động bình thường.

Theo chuyên gia tâm lý, để trẻ hào hứng trở lại việc học tập sau Tết, đặc biệt là lứa tuổi mầm non, tiểu học cha mẹ nên thường xuyên nói chuyện với con về các bạn, thầy cô ở lớp để các con nhớ bạn, nhớ trường lớp.

Trong kỳ nghỉ, có thể bố mẹ cũng dễ dãi trong quản lý giờ giấc: cho con ngủ muộn, ngủ nướng… vì vậy có thể khi trở lại nhịp sinh hoạt bình thường, trẻ sẽ uể oải. Do đó, trước ngày trở lại trường, bố mẹ nên cho con đi ngủ, thức dậy đúng giờ để hình thành lại thói quen dậy sớm, giúp trẻ không bị chán nản lúc thực sự quay lại lớp học.

Tin liên quan